Mắm tôm chua (Tôm bạc)

Tình trạng: Còn hàng
320.000₫
Còn hàng

Mắm tôm chua – Đặc sản Cà Mau

  • Hũ 1000g mắm tôm chua lên men tự nhiên
  • Nơi sản xuất: Ngọc Hiển – Cà Mau
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Bảo quản ngăn mát.
  • Nguyên liệu: Tôm bạc (tôm canh), tỏi, ớt, nước mắm và đường.
  • Cách dùng: Ăn no thì bạn có thể ăn kèm trong món thịt luộc, ăn với cá chiên, cá hấp với cơm hoặc bún, đảm bảo ngon lủng nồi cơm luôn đó!
  • Ăn vặt thì ăn kèm với các loại trái cây chua: Xoài xanh, chuối xanh, cóc non, ổi, khế, khóm, hoặc trộn gỏi với đu đủ xanh xắt sợi…ơi là chèn đét!!! Ngon bá chấy bọ chét luôn đó à nghen!
  • Cách làm: Tôm bạc bỏ đầu, rút chỉ lưng (ruột tôm) rửa sạch với nước có pha phèn chua (khử mùi tanh của tôm). Rửa sạch tôm thêm nhiều lần nước, để ráo. Tỏi, ớt xay nhuyễn trộn đều vào tôm cho thấm. Nấu nước mắm và đường với lửa nhỏ, đợi khi nước mắm đường sôi thì vớt bỏ bọt đi để nước mắm được trong. Khoảng 5-7 phút tắt bếp và để nguội.
  • Cho tất cả tôm đã được ướp cùng tỏi ớt vào hủ. Cho nước mắm đường vào chung. Đem phơi nhiều nắng khoảng 30 ngày lên men là có thể ăn được.
  • Sau 30 ngày bạn có thể trộn thêm một ít ớt băm nhuyễn, đu đủ bào sợi và ít tỏi cắt lát mỏng. Bạn trộn đều lên , cho vào hủ , đậy nắp lại và sau 12 giờ là sử dụng được.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Không có sản phẩm nào cùng loại

zalo