ANHKUA

Đến Cà Mau du khách nên mua gì về làm quà?

Thứ Năm, 14/03/2024
TRƯƠNG NGỌC ÁNH

Tôm khô, bánh phồng tôm, khô cá sặc... và những món ngon độc đáo của đất mũi Cà Mau du khách có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè. 

Bánh phồng tôm Cà Mau

Một sản phẩm được chế biến từ tôm ở Cà Mau là món bánh phồng tôm đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Trong đó, sản phẩm bánh phồng tôm của làng nghề truyền thống ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn được xem là lâu đời và nổi tiếng nhất. 

Quy trình cân định lượng và đóng gói bánh phồng tôm (Ảnh: ANHKUA)

Để cho ra thành phẩm chất lượng, khâu chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Thịt tôm tươi sau khi được rửa sạch đem xay nhuyễn và trộn đều với bột và gia vị khác. Sau đó bột được tráng như cách thức làm bánh tráng truyền thống. 

Bánh chín được lấy ra và phơi ráo, sau đó cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Nhờ có tỷ lệ tôm tươi cao trong thành phần nên bánh phồng tôm Cà Mau có hương vị rất khác biệt, khi chiên lên sẽ giòn tan. Bánh phồng tôm Cà Mau không chỉ có mặt ở nhiều tỉnh thành mà còn được xuất khẩu sang nước ngoài.

Bánh phồng tôm thượng hạng ÁNH KUA rất được nhiều khách hàng hài lòng (Ảnh: ANHKUA)

Khô cá sặc U Minh

Người dân phơi cá sặc bổi

Ở xứ U Minh trù phú có rất nhiều đặc sản nức tiếng bốn phương như mật ong rừng, tôm khô, cua... tuy nhiên du khách vẫn bị vấn vương bởi món khô cá sặc giản dị. Điểm khác biệt của loại cá sặc ở Cà Mau là thịt chắc, dai và thơm do sống ở vùng bị nhiễm phèn mặn.

Thịt khô cá sặc ngon nhờ hai yếu tố: chất lượng thịt của cá và bí kíp chế biến. Theo chia sẻ của cơ sở sản xuất, thịt cá dai mềm là do được làm từ cá tươi làm sạch sẽ được ướp đá trước khi ướp muối. Sau đó đem phơi nắng đẹp, để hương vị cá đậm đà, thịt mềm thì chỉ phơi một nắng. Khô cá sặc có thể chế biến thành nhiều món như gỏi cá sặc trộn xoài, khô cá sặc chiên, gỏi dưa chuột cá sặc...

Gỏi xoài khô sặc dân dã, quen thuộc của người Cà Mau

Tôm khô đất

Thương hiệu tôm khô đất từ lâu đã nổi tiếng bởi hương vị riêng biệt và hấp dẫn. Con tôm, con tép nào cũng có thể đem đi làm khô, nhưng ngon nhất vẫn là con tôm đất. 

Phơi tôm dưới nắng tự nhiên sẽ giữ được độ khô và giữ được độ dẻo, độ ngon ngọt của thịt tôm. (Ảnh: ANHKUA) 

Hiện tại, ÁNH KUA cung cấp nhiều sản phẩm Đặc sản Cà Mau 100% từ thiên nhiên – Phân phối các Sản phẩm OCOP Cà Mau – Đặc sản quê hương như: Tôm khô đất, khô cá sặc bổi, khô cá dứa, khô mực câu, bánh phồng tôm, bánh phồng cua, mắm tôm chua, mật ong rừng U Minh…được chọn lọc kỹ càng từ nguyên liệu đầu vào đảm bảo sản phẩm được ngon nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất!

Với hi vọng tất cả người tiêu dùng Việt được thưởng thức trọn vẹn hương vị quê hương từ các sản phẩm đặc sản tại cửa hàng chúng tôi.

Viết bình luận của bạn