ANHKUA

Mắm tôm chua ÁNH KUA - Đậm đà hương vị Quê nhà

Thứ Ba, 26/11/2024
TRƯƠNG NGỌC ÁNH

Ngành tôm Cà Mau không những nổi tiếng mà còn đứng đầu cả nước với sản lượng dồi dào, tận dụng nguồn tôm nguyên liệu tại địa phương kết hợp với công thức gia truyền, năm 2019 tôi chính thức cho ra đời sản phẩm Mắm tôm chua mang thương hiệu Ánh Kua với mong muốn đưa sản vật quê hương vươn xa, giữ gìn sản phẩm truyền thống của gia đình cũng như góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội giúp bà con tại ấp, xã gia tăng thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống.

Những ngày đầu khởi nghiệp cũng chính là thời điểm dịch COVID-19 thật sự không dễ dàng nhưng tôi luôn có niềm đam mê, niềm tin và sự kiên trì cùng đối mặt vượt qua bao khó khăn, thử thách, 5 năm liền, Ánh Kua - Đặc sản thiên nhiên Cà Mau vẫn tồn tại và ngày càng phát triển cũng như nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của đông đảo khách hàng trong nước & cả kiều bào sống ở nước ngoài. - Trương Ngọc Ánh – Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ TA.

Mắm tôm chua Ánh Kua được sản xuất theo phương thủ công truyền thống.

Mắm tôm chua Ánh Kua được sản xuất theo phương thủ công truyền thống. Ảnh: ANHKUA

Món Mắm tôm chua – Người Cà Mau quá đỗi quen thuộc với cái hương vị đậm đà chua, cay, mặn, ngọt ngấm trong từng thịt con tôm bạc, tôm đất săn chắc đặc trưng của vùng đất rừng ngập mặn Cà Mau. Tôi may mắn được sinh ra và lớn lên tại đây, những dịp đặc biệt lễ, Tết hay đãi khách bữa cơm dân dã mắm tôm chua trộn gỏi đu đủ ăn kèm với thịt luộc, chuối chát hay chỉ là ăn kèm với rau sống… cũng thấy rõ nét mộc mạc, bình dị, và lòng hiếu khách của người dân miền Tây nói chung, người dân Cà Mau nói riêng.

Cũng là mắm tôm chua nhưng mỗi nhà có cách làm khác nhau, mắm tôm chua Ánh Kua cũng vậy, một hương vị rất riêng nếu ai đã thưởng thức qua thì không thể nhầm lẫn được. Tôm bạc, đất sau khi sơ chế rút chỉ lưng sẽ được ủ với muối qua một đêm, rửa sạch nhiều lần nước, để ráo rồi trộn với nước mắm đường, tỏi và ớt theo công thức riêng mới đem đi phơi nắng. Qua nhiều ngày ủ và lên men tự nhiên, con tôm bắt đầu đỏ ao, vị chua chua, mặn mặn bởi được ngấm nước mắm đường thơm ngonđậm đà hương vị quê nhà, ai đã ăn qua một lần là nhớ mãi.

Nghề sản xuất Mắm tôm chua gia tăng thu nhập cho nhiều lao động tại địa phương.

Nghề sản xuất Mắm tôm chua gia tăng thu nhập cho nhiều lao động tại địa phương.

Ảnh: ANHKUA

Sản phẩm mắm tôm chua Ánh Kua được sản xuất theo phương thức thủ công truyền thống với tiêu chuẩn sạch, không chất bảo quản, lên men tự nhiên đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Với tôn chỉ: "Uy tín - Chất lượng - Tận tâm phục vụ" và mong muốn nâng tầm đặc sản quê hương chúng tôi không ngừng nghiên cứu từng bước chuẩn hóa quy trình sản xuất, phát triển sản phẩm hướng đến chất lượng ngày một cao hơn.

Viết bình luận của bạn